Vay tiền mặt là gì? Vay tiền mặt có những hình thức nào?

Vay tiền mặt cực kỳ phổ biến, có nhiều hình thức và mức lãi suất cũng khá linh động. Tuy nhiên, khi vay tiền mặt tại các ngân hàng, tổ chức tài chính thì người vay cần lưu ý nhiều điều để đảm bảo quyền lợi cho mình và tránh sập bẫy của những đơn vị cho vay nặng lãi, kém uy tín.

Để bổ sung các kiến thức về vay tiền mặt và những hình thức cho vay mời bạn đọc theo dõi những chia sẻ dưới đây của Vayvonsieutoc nhé.

Vay tiền mặt là gì?

Vay tiền mặt là hình thức vay vốn mà cá nhân/tập thể sẽ vay một số tiền mặt nhất định và trả lãi suất định kỳ hàng ngày/tháng/quý/năm cho đơn vị cho vay. Đây là một trong những hình thức vay vốn phổ biến nhất hiện nay. Vay tiền mặt có nhiều  hình thức, thủ tục dễ dàng trong thủ tục và nhiều mức lãi suất khác nhau. Do đó, khi cần giải quyết các vấn đề tài chính thì vay tiền mặt luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Có những hình thức vay tiền mặt nào?

Hiện nay đang có 2 hình thức cho vay tiền mặt phổ biến nhất đó là cho vay tiền mặt không thế chấp tài sản mà chỉ dùng các giấy tờ cần thiết để vay và cho vay tiền mặt trả góp. Mỗi hình thức cho vay này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

1/ Hình thức vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản

Đối với hình thức cho vay tiền mặt không thế chấp tài sản thì có thể áp dụng nhiều cách. Tùy vào yêu cầu của ngân hàng/tổ chức tài chính cho vay cũng như điều kiện của cánhân/ đơn vị đi vay. Đó là:

 • Vay tín chấp sổ hộ khẩu, CMND/CCCD/hộ chiếu: Với hình thức cho vay này các ngân hàng và công ty tài chính sẽ duyệt cho vay nhanh thông qua việc xem xét sổ hộ khẩu và CMND. Thường là thẩm định online. Hạn mức cho vay khá thấp. Thời gian vay từ 3 tháng – 36 tháng, có thể linh động tùy vào từng ngân hàng và công ty tài chính.
 • Vay tín chấp theo lương: Với các công dân Việt Nam đủ 21 tuổi trở lên và đã làm việc tại các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp từ 3 tháng trở lên với mức lương bình quân là 3 triệu đồng trở lên sẽ được vay theo dạng này.
 • Vay tín chấp theo bảo hiểm: Đây là hình thức vay vốn dành cho các cá nhân là chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có nhu cầu vay tiền mặt mà không có tài sản bảo đảm.
 • Vay tín chấp theo giấy đăng ký xe máy: Hình thức vay tiền mặt này cũng khá phổ biến dành cho chính chủ xe máy. Số tiền được vay tùy vào hãng xe, số năm đã sử dụng. Nếu xe còn mới, tốt, chủ xe có thể vay tới 70% giá trị của xe.
 • Vay tín chấp theo sim điện thoại: Một số cá nhân còn được vay tín chấp nếu có sim số chính chủ Viettel. Hình thức vay vốn này cũng khá nhanh chóng và không cần thẩm định tận nhà, chỉ thẩm định online. Số tiền cho vay khá cao có thể lên đến 70 triệu đồng. thời gian vay từ 6 – 36 tháng.

Lãi suất cho vay

Mức lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng sẽ dao động từ 15 – 18%/năm. Với các công ty tài chính là trên 20%/năm.

Được vay tối đa bao nhiêu?

Với tất cả các trường hợp vay tiền mặt tín chấp thì khoản vay đèu không vượt quá 500 triệu đồng.

2/ Hình thức vay tiền mặt trả góp

Hiện nay, nhu cầu mua sắm và tiêu dùng tăng cao do đó hình thức vay tiền mặt trả góp khá phổ biến. Đây là hình thức vay vốn nhanh chóng, không cần phải thế chấp tài sản thế chấp. Số tiền phải trả của mỗi tháng là bằng nhau.

Về lãi suất cho vay

Hình thức cho vay tiền mặt trả góp hiện đang được các ngân hàng và công ty tài chính cho vay với mức lãi suất thấp nhất là từ 0,8%/tháng. Số tiền cho vay lên tới 500 triệu đồng và cá nhân, đơn vị đi vay không cần phải thế chấp tài sản.

Thủ tục cho vay

 • CMND, sổ hộ khẩu, ảnh thẻ 3×4.
 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu.
 • Hóa đơn tiền điện, nước 3 tháng gần nhất (trường hợp vay theo hóa đơn điện/nước).
 • HĐLĐ/sao kê lương (trường hợp vay theo lương).
 • Hợp đồng bảo hiểm (trường hợp vay theo bảo hiểm).
 • Giấy đăng ký kinh doanh (trường hợp vay theo giấy phép kinh doanh)
 • Ảnh chụp thẻ tín dụng (trường hợp vay theo thẻ tín dụng).

(Lưu ý: Vayvonsieutoc.com không phải là website trực tiếp tư vấn cho vay, chúng tôi chỉ chia sẻ thông tin tham khảo về các ngân hàng, tổ chức, ứng dụng cho vay được nhà nước công nhận.)

Thông tin bài viết được tổng hợp từ The Bank.

bạn đang có nhu cầu cần vay vốn? lựa chọn hình thức vay như sau:

VAY XÉT DUYỆT NHANH (Không chứng minh thu nhập, lãi suất theo quy định, đa dạng điều kiện vay)

VAY TIỆN LỢI

HẠN MỨC

15 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY DONG 247

HẠN MỨC

80 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY ONCREDIT

HẠN MỨC

30 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(Cà vẹt xe)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY ĐỒNG

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(Cavet Xe máy)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY JEFF

HẠN MỨC

100 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY TRONG NGÀY

HẠN MỨC

70 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!
VAY SIÊU NHANH, ĐĂNG KÝ ONLINE, GIẢI NGÂN TRONG NGÀY CHỈ 5 PHÚT

VAY 5 PHÚT

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY 10 PHÚT

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY 3 PHÚT

HẠN MỨC

10 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!