Vay tiền online là gì: Lợi ích và rủi ro có thể bạn chưa biết

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, sự bùng nổ của thiết bị di động thì hình thức vay tiền online uy tín nhất đang dần được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện dụng, nhanh chóng, không cần tài sản đảm bảo. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì cùng có vô số nhược điểm mà hình thức vay tiền này còn tồn đọng vậy những rủi ro nào bạn sẽ gặp nếu vay tiền online? Tham khảo ngay bài viết này để tìm ra cây trả lời cho mình bạn nhé. 

Vay tiền online là gì? Lựa chọn nơi vay tiền online uy tín nhất ở đâu.

Vay tiền online uy tín nhất là hình thức vay vốn dạng tín chấp thông qua các ứng dụng trên smartphone hoặc website.

Với hình thức này khách hàng không cần đến tận ngân hàng hoặc công ty tài chính mà chỉ cần thao tác với vài cú click chuột để cung cấp hồ sơ vay vốn cho các ngân hàng, công ty tài chính. 

Đặc biệt vay tiền online uy tín không cần tài sản thế chấp. Đơn vị cho vay sẽ dựa vào hồ sơ mà khách hàng cung cấp, thu nhập của khách hàng,…để quyết định hạn mức là bao nhiêu.

Ưu điểm khi lựa chọn ứng dụng vay tiền online uy tín.

Khác với vay tiền mặt trực tiếp tại quầy, vay tiền online có khá nhiều ưu điểm nổi bật đó là:

 • Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức: Nếu như vay tiền mặt trực tiếp người vay phải chạy đi chạy lại công chứng giấy tờ, hoàn tất các thủ tục vay vốn thì khi vay tiền online tất cả đều được thực hiện ngay tại nhà hoặc nơi làm việc, không mất công đi lại.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản:  Người vay tiền chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký mà đơn vị cho vay cung cấp và tải hồ sơ của mình lên website hoặc ứng dụng vay vốn trực tuyến là đã hoàn thành thủ tục.
 • Thời gian duyệt cho vay nhanh: Vay tiền online có thời gian duyệt cho vay cực nhanh. Thậm chí là chỉ vài chục phút khách hàng đã có thể nhận được tiền. 
 • Phạm vi hỗ trợ rộng rãi: Khách hàng ở bất cứ nơi đâu đều có thể được duyệt cho vay tiền online nhanh chóng nếu hoàn tất thủ tục và đáp ứng điều kiện mà bên cho vay cung cấp.
 • Không cần thế chấp tài sản: Vay vốn online đa số là không cần tài sản thế chấp cũng như bảo lãnh của bên thứ 3.

Rủi ro khi vay tiền online

Bên cạnh những ưu điểm bên trên thì hình thức vay tiền online có một số nhược điểm đáng chú ý đó là:

 • Mập mờ về lãi suất: Mặc dù thực tế thì tại các website và ứng dụng vay tiền online luôn niêm yết lãi suất khá rõ ràng. Nhưng thực tế thì mức lãi suất này luôn khác so với lãi suất thực khi vay vốn.
 • Nhiều phí: Mặc dù thủ tục đơn giản và thời gian thẩm định nhanh chóng nhưng lại phát sinh khá nhiều loại phí ví dụ như: phí thẩm định hồ sơ, phí vay lần đầu, phí chậm trả,…
 • Trừ thẳng tiền lãi vào số tiền giải ngân: Nhiều đơn vị cho vay đã thu tiền lãi sau một tháng hoặc theo định kỳ thì công ty trừ thẳng tiền lãi kỳ đầu vào số tiền giải ngân của khách hàng. Thậm chí còn không được báo cho khách vay từ đầu.
 • Đòi nợ khủng bố: Rất nhiều người vay tiền online đã gặp tình trạng này. Nếu chẳng may nợ trễ hạn thì người vay sẽ liên tục nhận được những tin nhắn điện thoại kiểu khủng bố gây phiền toái và vô cùng khó chịu.
 • Dễ bị kẻ gian lợi dụng: Khi vay tiền online dễ bị kẻ xấu lợi dụng do rò rỉ thông tin. Thậm chí còn bị gửi cho bạn bè, người thân của họ mặc dù trước đó đơn vị cho vay đã cam kết bảo mật thông tin của khách hàng.
 • …và rất nhiều rủi ro khó lường trước khác.

Những lưu ý cần nhớ khi vay vốn online

Để bảo đảm quyền lợi của mình khi vay tiền online quý khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây: 

 • Lãi suất cho vay niêm yết trên website/ ứng dụng cho vay vốn và lãi suất vay trong hợp đồng thường khác nhau. Do đó, trước khi ký hợp đồng người vay nên đọc thật kỹ lại các quy định về lãi suất, phí phạt và các điều khoản vay để tránh rắc rối về sau.
 • Không nên vay tiền online một số tiền vượt quá khả năng chi trả của bản thân và gia đình. Vì mức phí phạt của các đơn vị cho vay tiền online thường rất cao.
 • Khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiền online và chỉ nên lựa chọn những đơn vị uy tín.
 • Nên trả nợ đúng thời hạn, tránh trả nợ trễ hạn để nợ cũ chồng nợ mới và dẫn tới số nợ khổng lồ về sau.

Tóm lại: Vay tiền online sẽ giúp đáp ứng nhanh nhu cầu về tài chính đột xuất của nhiều người tuy nhiên lãi suất thường cao, phạt nợ nặng và có nhiều rủi ro xảy ra do đó bạn nên cân nhắc với hình thức vay vốn này. 

(Lưu ý: Vayvonsieutoc.com không phải là website trực tiếp tư vấn cho vay, chúng tôi chỉ chia sẻ thông tin tham khảo về các ngân hàng, tổ chức, ứng dụng cho vay được nhà nước công nhận.)

Thông tin bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet.

bạn đang có nhu cầu cần vay vốn? lựa chọn hình thức vay như sau:

VAY XÉT DUYỆT NHANH (Không chứng minh thu nhập, lãi suất theo quy định, đa dạng điều kiện vay)

VAY TIỆN LỢI

HẠN MỨC

15 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY DONG 247

HẠN MỨC

80 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY ONCREDIT

HẠN MỨC

30 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(Cà vẹt xe)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY ĐỒNG

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(Cavet Xe máy)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY JEFF

HẠN MỨC

100 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY TRONG NGÀY

HẠN MỨC

70 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!
VAY SIÊU NHANH, ĐĂNG KÝ ONLINE, GIẢI NGÂN TRONG NGÀY CHỈ 5 PHÚT

VAY 5 PHÚT

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY 10 PHÚT

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY 3 PHÚT

HẠN MỨC

10 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!