Vay tín chấp là gì? Có nên vay tín chấp không?

Bên cạnh vay thế chấp thì vay tín chấp siêu tốc cũng là hoạt động được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay. Vậy vay tín chấp là gì, lãi suất cho vay tín chấp ra sao, cần có những điều kiện gì để được vay hình thức này,…? Hôm nay, Vayvonsieutoc sẽ bật mí mọi thông tin liên quan với bạn. Nào hãy cùng tham khảo ngay hình thức vay vốn này trước khi vay để đảm bảo quyền lợi của chính bạn nhé.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp siêu tốc là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Khi xét duyệt đơn vị cho vay sẽ dựa vào mức độ uy tín, mức thu nhập hoặc lịch sử tín dụng của người vay để quyết định.

Với tính chất này, các khoản vay tín chấp thường được xét duyệt cho dạng vay tiêu dùng. Hạn mức cho vay tín chấp thường không quá 500 triệu đồng.

Một số hình thức cho vay tín chấp siêu tốc 24h

Hiện nay, có rất nhiều hình thức vay tín chấp, ví dụ như:

Đối tượng vay tín chấp là ai?

Đơn vị cho vay thường là các ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Đơn vị vay thường là cá nhân hoặc các doanh nghiệp.

 • Đối với cá nhân

Các cá nhân có độ tuổi từ 22 – 60 tuổi, không có nợ xấu tại bất cứ cơ quan tổ chức tín dụng nào đều có thể vay tín chấp.

Vay tín chấp dành cho các cá nhân thường để sử dụng vào các mục đích tiêu dùng. Ví dụ như mua nhà, mua xe, sắm vật dụng gia đình, đám cưới, du lịch, chữa bệnh,…

 • Đối với các doanh nghiệp

Vay tín chấp dành cho doanh nghiệp là hình thức hỗ trợ doanh nghiệp vay để doanh nghiệp bổ sung vốn kinh doanh hay mua sắm tài sản cố định, đầu tư, tái đầu tư…

Lãi suất cho vay tín chấp siêu tốc

Do không có tài sản đảm bảo nên lãi suất cho vay tín chấp luôn cao hơn khá nhiều so với các hình thức cho vay khác. Mức lãi cụ thế phụ thuộc vào đơn vị cho vay và mức độ uy tín của người đi vay.

Trong đó, lãi suất vay tín chấp sẽ được các ngân hàng, đơn vị áp dụng và điều chỉnh sao cho phù hợp với các quy định của Luật tổ chức tín dụng.

Theo khoản 2 Điều 9 Thông tư 43/2016/TT-NHNN quy định rõ ràng các công ty tài chính ban hành quy định về khung lãi suất cho vay tiêu dùng áp dụng thống nhất trong toàn hệ thống, áp dụng trong từng thời kỳ. Trong đó, bao gồm mức lãi suất cho vay tín chấp cao nhất, mức lãi suất cho vay tín chấp thấp nhất đối với từng sản phẩm.

Vay tín chấp siêu tốc cần những giấy tờ nào?

Tùy vào đòi hỏi của đơn vị cho vay tín chấp mà sẽ cần những giấy tờ liên quan khác nhau. Trong đó, một số giấy tờ thường sẽ phải có khi đăng ký vay tín chấp đó là:

 • Giấy Chứng minh nhân dân/ Thẻ Căn cước công dân/Hộ chiếu;
 • Sổ hộ khẩu/ Giấy phép lái xe;
 • Hợp đồng lao động/ Xác nhận nhân sự/ Quyết định biên chế;
 • Bản sao kê lương/ giấy xác nhận lương;
 • Giấy đề nghị vay vốn;
 • Phương án sử dụng vốn,…

Có nên vay tín chấp không?

Nếu bạn cần tiền để trang trải cuộc sống, kinh doanh nhưng không có tài sản để thế chấp vay vốn thì vay tín dụng là hình thức bạn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều trước khi vay để đảm bảo quyền lợi của mình khi vay vốn:

 • Nếu muốn vay tín chấp bạn nên kiểm tra và so sánh các gói vay giữa các ngân hàng, công ty tài chính để lựa chọn một gói vay và ngân hàng cho vay với lãi suất tốt nhất.
 • Lãi suất cho vay tín chấp sẽ thay đổi theo từng thời kỳ do đó, trước khi quyết định vay cá nhân, đơn vị cần liên hệ ngân hàng hoặc các công ty tài chính để được tư vấn chi tiết.
 • Nên vay tín chấp tại những đơn vị uy tín và có hợp đồng vay vốn đầy đủ giá trị pháp lý để bảo vệ quyền lợi của chính mình trong trường hợp phát sinh những sự cố.
 • Cố gắng trả lãi đúng thời hạn để tránh “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về hình thức vay tín chấp và một số thông tin liên quan. Chắc chắn sẽ hữu ích với bất kỳ ai quan tâm đến hình thức vay vốn tiêu dùng. Đừng bỏ qua những chia sẻ tiếp theo của Vayvonsieutoc nếu bạn đang quan tâm đến tài chính, tín dụng nhé.

(Lưu ý: vayvonsieutoc. com không phải là website trực tiếp tư vấn cho vay, chúng tôi chỉ chia sẽ thông tin tham khảo về các ngân hàng, tổ chức, ứng dụng cho vay được nhà nước công nhận.)

Thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet.

bạn đang có nhu cầu cần vay vốn? lựa chọn hình thức vay như sau:

VAY XÉT DUYỆT NHANH (Không chứng minh thu nhập, lãi suất theo quy định, đa dạng điều kiện vay)

VAY TIỆN LỢI

HẠN MỨC

15 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY DONG 247

HẠN MỨC

80 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY ONCREDIT

HẠN MỨC

30 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(Cà vẹt xe)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY ĐỒNG

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(Cavet Xe máy)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY JEFF

HẠN MỨC

100 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY TRONG NGÀY

HẠN MỨC

70 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!
VAY SIÊU NHANH, ĐĂNG KÝ ONLINE, GIẢI NGÂN TRONG NGÀY CHỈ 5 PHÚT

VAY 5 PHÚT

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY 10 PHÚT

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY 3 PHÚT

HẠN MỨC

10 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!