Vay tiền nhanh đáp ứng nhu cầu của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Vậy vay tiền nhanh có những ưu điểm và hạn chế nào? Hôm nay, Vayvonsieutoc sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về hình thức vay tiền này. Tham khảo ngay để hiểu hơn thế nào là vay tiền nhanh, lãi suất và lưu ý để đảm bảo quyền lợi của chính bạn nhé.

Vay tiền nhanh là gì?

Vay tiền nhanh là dạng vay tín chấp với điều kiện và quy trình xét duyệt nhanh chóng, đơn giản. Thậm chí là người vay có thể nhận được tiền ngay trong ngày nếu thủ tục đầy đủ và chính xác. Thậm chí, nhiều công ty tài chính cho duyệt vay tiền nhanh qua app, qua website, chỉ cần điền đủ và chính xác các thông tin trên đường link đăng ký online là hồ sơ sẽ được thẩm định và duyệt vay ngay sau đó.

Ưu điểm của hình thức vay tiền nhanh

  • Khi đăng ký vay tiền nhanh khách hàng có thể nhận tiền ngay chỉ sau vài giờ làm việc;
  • Không cần quy trình dài dòng, giấy tờ phức tạp;
  • Người vay sẽ nhận tiền ngay và thanh toán nợ online;

Các hình thức cho vay tiền nhanh hiện nay

Hiện nay có khá nhiều hình thức vay tiền nhanh. Trong đó, đa phần đơn vị cho vay sẽ tạo một đường link hoặc một app để người vay truy cập vào các website hoặc tải app về và đăng ký thông tin cá nhân như: Số điện thoại, số CMND, tình trạng hôn nhân, thu nhập,… 

Đơn vị cho vay sẽ dựa vào những thông tin này để duyệt vay và xác định hạn mức cho vay. Nếu được duyệt vay tiền nhanh thành công thì người vay sẽ được nhận tiền qua tài khoản ngân hàng và thanh toán nợ online cho đơn vị cho vay.

Ngoài ra, người vay cũng có thể đăng ký vay tiền nhanh trực tiếp ngân hàng, công ty tài chính và lựa chọn một các hình thức vay tín chấp sau đây:

  • Vay qua bảng lương;
  • Vay theo sổ hộ khẩu và CMND;
  • Vay theo giấy tờ xe;
  • Vay theo hợp đồng bảo hiểm;
  • Vay theo sim Viettel…

Lãi suất vay tiền nhanh được tính ra sao?

Lãi suất cho vay tiền nhanh tại các ngân hàng hiện nay từ 15%/năm. Còn lãi suất cho vay tiền nhanh tại các công ty tài chính sẽ từ 19,92%/năm. Một số đơn vị còn điều chỉnh lãi suất trong quá trình vay. Do đó, khi muốn vay tiền, làm hợp đồng người vay nên lưu ý về biến động lãi suất để có thể chọn được mức lãi suất tốt nhất nhé. 

Lưu ý không nên tin vào những địa điểm cho vay tiền nhanh với lãi suất 0%. Vì thực tế có thể lãi suất họ cho vay đúng là 0% thật nhưng người vay lại phải trả rất nhiều phí trên trời rơi xuống mà tổng phí gộp lại còn đắt hơn cả lãi suất.

Lưu ý gì khi vay tiền nhanh để đảm bảo an toàn?

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại không ít rủi ro nếu đặt niềm tin sai chỗ. Do đó, khi vay tiền nhanh bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

1/ Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Hợp đồng vay vốn chính là bằng chứng để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên nhưng khi đi vay nhiều người lại “quên” không đọc kỹ nội dung của hợp đồng. Điều này dẫn tới nhiều phiền toái về sau. Thậm chí nếu trong hợp đồng có những điều khoản bất lợi cho người vay nhưng nếu đã đặt bút ký thì phải thực hiện đúng như cam kết. 

Do đó, hãy đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Nếu có chỗ nào không hiểu phải hỏi rõ ràng rồi mới ký kết.

2/ Nắm được lãi suất vay

Khi cho vay tiền online, cho vay tiền nhanh nhiều đơn vị biết được cái khó của người đi vay nên cho vay với lãi suất niêm yết rất thấp. Nhưng lãi suất chỉ cố định trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, lãi suất thả nổi, điều chỉnh tăng lên và tất nhiên người vay sẽ phải trả thêm rất nhiều.

Vayvonsieutoc khuyên bạn khi đi vay nên hỏi rõ nhân viên cách tính lãi suất và những biến động lãi suất trong suốt kỳ hạn vay để đảm bảo quyền lợi của chính mình.

3/ Vay với hạn mức hợp lý

Nếu muốn giảm áp lực khi trả nợ hàng tháng thì bạn chỉ nên vay tối đa 15% tổng thu nhập mỗi tháng. Đồng thời đừng quên tính toán chi phí sinh hoạt, dự phòng ốm đau và cả tiền trả nợ để tránh lâm vào thế bị động và lãi mẹ chồng lãi con nhé.

Bên trên là chia sẻ của Vayvonsieutoc về hình thức vay tiền nhanh và một số thông tin liên quan. Nếu bạn muốn vay tiền nhanh, lãi suất tốt, an toàn thì hãy liên hệ với những đơn vị cho vay uy tín nhé.

(Lưu ý: Vayvonsieutoc.com không phải là website trực tiếp tư vấn cho vay, chúng tôi chỉ chia sẻ thông tin tham khảo về các ngân hàng, tổ chức, ứng dụng cho vay được nhà nước công nhận.)

Thông tin bài viết được tổng hợp từ The Bank.

bạn đang có nhu cầu cần vay vốn? lựa chọn hình thức vay như sau:

VAY XÉT DUYỆT NHANH (Không chứng minh thu nhập, lãi suất theo quy định, đa dạng điều kiện vay)

VAY TIỆN LỢI

HẠN MỨC

15 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY DONG 247

HẠN MỨC

80 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY ONCREDIT

HẠN MỨC

30 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(Cà vẹt xe)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY ĐỒNG

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(Cavet Xe máy)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY JEFF

HẠN MỨC

100 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY TRONG NGÀY

HẠN MỨC

70 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND - Hộ Khẩu)

ĐĂNG KÝ VAY!
VAY SIÊU NHANH, ĐĂNG KÝ ONLINE, GIẢI NGÂN TRONG NGÀY CHỈ 5 PHÚT

VAY 5 PHÚT

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY 10 PHÚT

HẠN MỨC

20 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!

VAY 3 PHÚT

HẠN MỨC

10 Tr

ĐIỀU KIỆN VAY

(CMND)

ĐĂNG KÝ VAY!